20:36 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 336540

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Mái ấm công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo Thành phố Nam Định

Thứ tư - 27/01/2016 15:40
Mái ấm công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo Thành phố Nam Định
MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO THÀNG PHỐ NAM ĐỊNH
Trong những năm qua công Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo- Thành Phố Nam Định  đã thật sự là một tổ chức quan trọng góp phần  thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, BCH công đoàn đã phối  hợp với Ban giám hiệu cùng với sự đoàn kết, nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn; Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã trở thành một  tổ chức vững mạnh, đóng vai trò nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.
Để có được những kết quả như vậy là cả một quá trình phấn đấu tìm tòi, sáng tạo, xây dựng nhiều nội dung, giải pháp mới của tập thể BCH Công đoàn, Ban giám hiệu và các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường.
Là một tổ chức, bao gồm tất cả cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị, chính vì thế BCH công đoàn xác định rõ mục tiêu là phải  xây dựng được khối đoàn kết trong nội bộ. Muốn như vậy tổ chức Công đoàn phải thật sự là tổ ấm của mỗi thành viên trong nhà trường. Điều đó đồng nghĩa với việc công đoàn nhất là BCH phải luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn. BCH Công đoàn thường xuyên tham mưu với Ban giám hiệu thực hiện đầy đủ các chính sách, về quyền lợi: Như chế độ giờ theo định mức, giờ cho giáo viên có con nhỏ dưới 6 tháng, giáo viên tập sự ... cải thiện điều kiện làm việc.
Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc kiểm tra, giám sát đảm bảo việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp đứng lớp. Thu nhập tăng thêm thực hiện ngày càng sát hơn, phù hợp hơn với hiệu quả đóng góp của mỗi người theo từng vị trí công tác.
Các phong trào và các cuộc vận động trong ngành tiếp tục được đẩy mạnh từ đầu năm học. Cán bộ, giáo viên đều nghiêm túc đăng ký thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm là rèn luyện phẩm chất, tư cách nhà giáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành pháp luật, không vi phạm đạo đức nhà giáo, thường xuyên tự học, bồi dưỡng. Chấp hành nghiêm túc các qui định về quy chế nhà trường . Triển khai có hiệu quả  cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” với yêu cầu: mỗi thầy giáo, cô giáo thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo; tự học về công nghệ thông tin, chuyên môn và đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm. Qua đó yêu cầu cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải thực sự là tấm gương về phẩm chất đạo đức, về năng lực chuyên môn.
Hiện nay dưới sự quan tâm của Đảng và nhà nước đời sống CBCC nói chung và giáo viên nói riêng đã được cải thiện hơn. Tuy vậy so với nhu cầu của cuộc sống, đặc biệt là giai đoạn nền kinh tế  chuyển sang cơ chế thị trường như hiện nay, giá cả  biến động nhiều, đời sống của một số giáo viên,công nhân viên còn gặp khó khăn .Trước tình hình đó Công đoàn đã tham mưu với Ban giám hiệu  tìm ra nhiều giải pháp hỗ trợ, động viên khen thưởng kịp thời những giáo viên nhiệt tình có thành tích xuất sắc… góp phần động viên CBGV yên tâm công tác.
Hoạt động chăm lo đời sống cho CBGV được công đoàn thường xuyên quan tâm. Công Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như : Tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, tổ chức thi văn nghệ, tổ chức thi nấu ăn, tổ chức giao lưu dâu, rể của nhà trường nhân dịp 8/3. Đặc biệt hàng năm Công Đoàn tổ chức thăm quan du lịch học tập kinh nghiệm trong dịp hè. Các hoạt động đó giúp cho đoàn viên công đoàn có dịp gần gũi, hiểu nhau hơn. Đó là một trong nhưng yếu tố tích cực làm cho tình đoàn kết ngày một phát triển bền chặt hơn.
Các hoạt động tình nghĩa, trợ giúp nhau lúc ốm đau hoạn nạn được duy trì và phát triển tốt. Ngoài ra công đoàn còn vận động thành lập quĩ khuyến học, quĩ hỗ trợ thăm và tặng quà cho GV trong nhà trường còn gặp nhiều khó khăn. Đó là những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên khuyến khích tinh thần làm cho mỗi đoàn viên cảm thấy Công đoàn thực sự là mái ấm của họ.
Cùng với Đoàn thanh niên, công đoàn đã tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt cho con em CBCNV nhân các ngày 1-6, trung thu, khen thưởng cho các cháu thi đỗ vào đại học, đồng thời khen thưởng kịp thời các cháu có kết quả học tập xuất sắc, qua đó nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên gắn bó và có trách nhiệm hơn với con cái, gia đình với cơ quan và cộng đồng.
Bằng những việc làm thiết thực, tổ chức công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã khẳng định được rằng: Công đoàn chính là vai trò trung tâm, là hạt nhân của khối đoàn kết, làm tốt mái ấm tình thương, tạo lòng tin trong cán bộ đoàn viên công đoàn. Có như vậy thì Công đoàn mới thực sự là một tổ chức quan trọng, tạo động lực, thúc đẩy ĐVCĐ hoàn thành tốt chức năng của mình, góp phần với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
                                                                                                           Chủ tịch Công Đoàn
                                                                                                                Hoàng Việt Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết