20:39 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 336559

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Công đoàn trường THPT Chuuyên Lê Hồng Phong

Thứ sáu - 29/05/2015 10:32
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA.
   Tiếp nối những hoạt động đã nêu ra theo kế hoạch ngay từ đầu năm học, như thăm hỏi bố, mẹ giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường vào dịp tết nguyên đán. Năm học 2014-2015, Công đoàn nhà trường thống nhất chúc tết các cụ là bố, mẹ cán bộ giáo viên từ 70 tuổi trở lên. Món quà tuy nhỏ nhưng đến vào dịp tết cổ truyền là thể hiện tình cảm vừa trân trọng vừa nồng ấm theo đạo lý dân tộc “Kính lão đắc thọ”.
   Khi nhận quà, các cụ đều rất cảm động và phấn khởi, nguyện hăng hái động viên con cháu hãy ra sức phục vụ nhà trường, phải luôn đặt lên hàng đầu nhiệm vụ công tác, giảng dạy cho thật tốt. Không để việc nhà làm ảnh hưởng đến việc nhà trường.
  Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ 8-3 năm nay 2015, Công đoàn và Ban nữ công nhà trường đã tổ chức gặp mặt giao lưu giữa các gia đình giáo viên với nhau. Tạo sự gần giũ đồng thuận hơn giữa vợ với chồng giáo viên, đây cũng là sinh hoạt văn hóa nhằm xây dựng môi trường thân thiện như câu ca đã ví “thuận vợ, thuận chồng biển đông tát cạn” để các giáo viên nhà trường công tác yên tâm hơn. Một khi gia đình “tổ ấm” của mỗi giáo viên đã bền chặt, thống nhất thì chỉ còn chuyên tâm cho chuyên môn mà thôi.
  “Tháng năm là tháng Công đoàn”. Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định trong Nghị quyết đã chỉ rõ: “Giao cho Công đoàn làm một số việc để thể hiện nổi bật vai trò của Công đoàn trong tháng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế  lao động 1-5 và Kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.
   Chấp hành chủ  trương đó, sau khi tổ chức cho anh em đi thăm quan học tập tại hai tỉnh Sơn La và Điện Biên, giao lưu với trường THPT chuyên Điện Biên vào 30/ 4 và 1/5 vừa qua, vừa về đến trường Công đoàn đã tổ chức phong trào “Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm năm học 2014-2015”. Mỗi công đoàn viên viết những sáng kiến kinh nghiệm chất lượng nhất, phản ánh trung thực việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh”.
  Toàn hội đồng Giáo dục tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, theo chủ đề năm 2015 là: “trung thực, trách nhiệm” gắn bó thương yêu học sinh. Dồn sức cho tổng kết năm học, các giáo viên đang nỗ lực ôn tập chuẩn bị kiến thức, tâm thế và kỹ năng để học sinh khối 12 bước vào kỳ thi quốc gia đạt kết quả cao nhất, đáp ứng  sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh.
  Công đoàn nhà trường phối hợp với Ban nữ công đang bình chọn nữ giáo viên điển hình tiêu biểu trong phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà” để đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng.
   Năm học này nhà trường đã đề nghị 3 nữ giáo viên đạt tiêu chuẩn: 3 năm liên tục là “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; có 2 sáng kiến kinh nghiệm được Sở Giáo dục xếp loại Khá- Giỏi, trong đó có một sáng kiến được Sở khoa học Công nghệ cấp bằng lao động sáng tạo để cấp trên khen thưởng. Phong trào tự học, sáng tạo trong giáo viên đang đi vào chiều sâu.
   Công đoàn với chức năng quan tâm chăm lo đời sống của giáo viên và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phối hợp quản lý nhà trường. Với phương châm và cách làm đúng đắn đó, chắc chắn Công đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định sẽ  là nơi quy tụ, đoàn kết và tổ chức thành công nhiều phong trào hoạt động sôi nổi và bổ ích hơn.
Trần Trọng Đại
Giáo viên GDCD.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn