20:34 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 336529

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Công đoàn trường THPT A Nghĩa Hưng - Đơn vị nhân cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ sáu - 02/10/2015 08:42
Công đoàn trường THPT A Nghĩa Hưng - Đơn vị nhân cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TIN CẬY
                                                                                                  Ngô Bạch Đằng - Chủ tịch Công đoàn trường THPT A Nghĩa Hưng
 
Trường Trung học Phổ thông A Nghĩa Hưng được thành lập năm 1961, với tên trường là trường cấp II, III Nghĩa Hưng ; Ngôi trường soi mình trên dòng sông Thống nhất gắn liền với mảnh đất, con người, quê hương Nghĩa Hưng, giàu truyền thống yêu nước, cần cù trong lao động, sáng tạo, hiếu học và học giỏi, luôn có ý thức xây dựng quê hương giàu mạnh.  Trường THPT A Nghĩa Hưng đạt trường chuẩn quốc gia bậc THPT năm học 2009 – 2010; đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3 năm học 2010-2011. Trường vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba năm học 2013-2014. Trong hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, Công đoàn luôn là người đồng hành tin cậy.
Công đoàn nhà trường có bề dầy truyền thống trên 50 năm xây dựng và trưởng thành các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên luôn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, tự trọng, tận tụy trong công tác và giảng dạy. Trong năm học này, Công đoàn trường THPTA Nghĩa Hưng có 94 đồng chí, trong đó nữ là 57 đồng chí, sinh hoạt ở 8 tổ Công đoàn.
      Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động trong ngành thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; tham gia quản lý trường, tổ chức phong trào thi đua "Dạy tốt- học tốt" và các cuộc vận động của ngành, của xã hội; đồng thời chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động nhằm góp phần xây dựng trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao  của Tỉnh.
          Trong suốt các nhiệm kì qua, Công đoàn Trường THPTA Nghĩa Hưng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ Đảng, sự phối kết hợp của Ban giám hiệu và sự cố gắng to lớn của toàn thể các cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường. Nhờ thế Công đoàn trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, (đặc biệt năm 2014 – 2015 đạt Cờ Thi đua Xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) xứng đáng là người đồng hành tin cậy, luôn lắng nghe, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn không chỉ của lãnh đạo nhà trường mà còn của từng đoàn viên trong Công đoàn. Với mỗi đoàn viên của Công đoàn ngày nay. Họ đều thực sự coi mái trường không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi chia sẻ yêu thương, gắn bó thân mật như trong một gia đình lớn, và mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày có ý nghĩa.
          Để có được những thành tích đáng tự hào và đặc biệt là trở thành người đồng hành của mỗi đoàn viên như vậy, công đoàn trường đã:
          Phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trường phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, trọng tâm trong ngành là phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tôt”:
Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chính quyền tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực đổi mới tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức kỹ năng của học sinh; triển khai “Trường học kết nối”, coi trọng việc sinh hoạt tổ, nhóm, chuyên môn... Phối hợp với nhà trường nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua các cuộc thi: Thi giáo viên giỏi dạy chủ đề môn học theo hướng phát triển năng lực người học; tham gia hội thảo dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; tham gia hội thảo hội giảng cụm dạy học theo chuyên đề được Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định đánh giá cao. Phối hợp với nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về việc sử dụng, ứng dụng những thiết bị mới, những phần mềm mới phục vụ cho công tác giảng dạy nên đã có những sản phảm dạy học của trường được giải cấp Bộ.
Hàng năm công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức tốt hội nghị SKKN: Mỗi giáo viên đều phải tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Các sáng kiến đó được trình bày, đánh giá ở tổ từ đó chọn những SKKN xuất sắc tham gia báo cáo trong hội nghị SKKN cấp trường, qua đó chọn 4 đến 5 SKKN tiêu biểu dự thi cấp tỉnh  nên hiệu quả việc nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và áp dụng sánh kiến trong giảng dạy không ngừng được nâng cao.
Công đoàn đã vận động công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào của ngành: “Công đoàn Nam Định chung sức xây dựng nông thôn mới”, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  “Dân chủ - Kỷ cương-Tình  thương - Trách nhiệm” “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”....; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện: chỉ tính trong năm học 2014-2015, công đoàn trường đã đóng góp vào:  Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo huyện Nghĩa Hưng 3.770.000 đồng, quỹ ủng hộ Xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và bệnh xá huyện đảo Trường Sa 500.000 đồng, quỹ Tặng sổ tiết kiệm công dân nhập ngũ huyện Nghĩa Hưng 2.900.000 đồng, Quỹ ủng hộ người nghèo 4.850.000 đồng, quỹ ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng xa 12.450.000 đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa 3.800.000 đồng; trong năm học vừa qua có 16 đồng chí công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.
Công đoàn nhà trường thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, chăm lo đời sống đoàn viên nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với chính quyền có những giải pháp hữu hiệu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ: Phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC hàng năm để xây dựng các nội quy, quy chế: Nội quy cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế phối hợp, Tiêu chuẩn thi đua của Cán bộ giáo giáo viên nhân viên. Công đoàn nhà trường đã phổ biến tới toàn thể đoàn viên các nội quy, quy chế của cơ quan để từng đoàn viên nắm vững và thực hiện đúng quy định.Công đoàn nhà trường giám sát việc xét duyệt nâng bậc lương, chuyển ngạch, chế độ nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 được thực hiện kịp thời đúng chế độ, quan tâm những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn trường phối hợp với chính quyền, đoàn thể thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các chuyến tham quan du lịch, thăm hỏi kịp thời đối với công đoàn viên và bố, mẹ, vợ, chồng, con cái khi ốm đau, trong việc hiếu, việc hỉ; tặng quà cho công đoàn viên trong ngày lễ, tết, khi tham gia hội giảng.  Nhờ có những hoạt động nêu trên mà mỗi đoàn viên thấy thêm yêu trường, yêu lớp, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng tập đoàn kết, ổn định, không ngừng phát triển.
Công đoàn nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của ngành GD&ĐT; phổ biến Luật đất đai sửa đổi, Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012, Hiến pháp năm 2013 và  Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa , hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn trong năm với nhiều hoạt động sôi nổi: Hội giảng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn 26/3; thi đấu giao lưu thể thao, văn nghệ cho giáo viên, thi cắm hoa cho nữ sinh toàn trường.
Công đoàn trường đổi mới nội dung, hình thức xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc: BCH Công đoàn nhà trường đã xây dựng quy chế hoạt động toàn khóa, Quy chế hoạt động của UBKT CĐ, Quy chế  hoạt động của Ban nữ công, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tháng, từng kỳ và cả năm học. Nhờ thế mà cả 8 tổ công đoàn đều liên tục đạt tập thể “Lao động Tiên tiến”, 100% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có trên 25% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT Nam Định. Công đoàn trường được Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đánh giá xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh 5 năm liền.
Do đặc điểm của nhà trường, công đoàn viên là nữ chiếm 60 % nên các đồng chí nữ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Nhà trường và  công đoàn đã tạo điều kiện để chị em nữ tham gia vào các hoạt động chính trong nhà trường như bồi dưỡng học sinh giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, chủ nhiệm lớp....Hàng năm, nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn: Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ...công đoàn đều tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về giới, hội nghị trao đổi kinh nghiệm “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, kinh nghiệm giữ mái ấm gia đình hạnh phúc...Công doàn luôn động viên  khuyến khích chị em  nâng cao trình độ chuyên môn. Phát động phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đến các đồng chí nữ cán bộ, công nhân viên trong trường và được các đồng chí nhiệt tình hưởng ứng. Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” có 18 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”; 100% đoàn viên nữ hoàn thành nhiệm vụ ; có 57 chị xét chọn là Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua các cấp.
Những thành tích đáng tự hào mà công đoàn trường THPT A Nghĩa Hưng là kết quả phấn đấu không mệt mỏi và tình yêu nghề của mỗi công đoàn viên. Đó là những bông hoa tươi thắm mừng sinh nhật ngôi trường 55 tuổi.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn